มิคกี้เมาส์ แอนิเมชั่นยุคบุกเบิก

   

   การ์ตูนแอนนิเมชั่นนั้นเป็นหนังอีกประเภทที่มีผู้คนสนใจอย่างมากโดยเฉพาะเด็กๆที่ชื่นชอบตัวการ์ตูน นอกจากจะเป็นที่ชอบของเด็กๆแล้ว การ์ตูนแอนิเมชั่นนั้นยังถือว่าเป็นหนังครอบครัวที่สามารถดูได้ทุกวัย อีกทั้งวันหยุดครอบครัวพร้อมหน้าก็เป็นสื่อที่สามารถทำให้ครอบครัวพร้อมหน้าพร้อมตากัน อีกทั้งบางเรื่องยังให้แง่คิดในการชีวิตอีกด้วย

โดยการ์ตูนยุคแรกที่โด่งดังที่สุดจนถึงทุกวันนี้ก็คือ มิกกี้เมาส์ ตัวการ์ตูนหนูที่ครองใจผู้ชมทั่วโลกมาจนถึงปัจจุบัน มิคกี้เมาส์ ถือกำเนิดขึ้นเมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายน ปี 1928ซึ่งเกิดจากการคิดค้นแนวคิดขึ้นโดยวอลต์ดิสนีย์ และอับ ไอเวิร์กสในขณะที่เขาทั้งสองคนกำลังนั่งรถไฟไป นครลอสแองเจลลิสดิสนี่ย์ได้สเก็ตซ์ภาพหนูสีดำสวมเอี้ยมและต่อมาไอเวิร์กสได้เกิดปิ๊งไอเดียที่จะให้เจ้าหนูที่ดิสนี่ย์วาดนั้นเคลื่อนไหวได้ เค้าจึงวาดโครงร่างของเจ้าหนูตัวนั้นและได้สร้างการ์ตูนเสียงเป็นเรื่องแรกของโลก โดยให้เสียงพากย์ โดยวอลต์ดิสนีย์

ตัวการ์ตูนมิคกี้ เมาส์ปรากฏตัวในการ์ตูนเรื่อง Steamboat Willieเมื่อออกฉายก็โด่งดังอย่างมากและนิตยสารนิวยอร์กไทม์ได้กล่าวว่า “นี้คือการ์ตูนที่สร้างสรรค์ได้อย่างยอดเยี่ยมที่สุด” ซึ่งตัวละคร มิคกี้เมาส์นั้นมีบุคลิกที่ ร่าเริง มองโลกในแง่ดี นอกจากนี้ มิคกี้เมาส์ ยังมีคู่รักชื่อว่า มินนี่เมาส์ และมีสุนัขที่ซื่อสัตย์ชื่อว่า พลูโต

มิคกี้เมาส์ถูกสร้างเป็นการ์ตูนหลายครั้งมากและได้รับความนิยมจากเด็กๆมาก จนเป็นที่ชื่นชอบของทุกคนทั่วโลก นอกจากนี้ยังมีการเพิ่มตัวละครของมามากมายเพื่อเพิ่มความสนุก อย่างเช่น เจ้าเป็ดโดนัลดั๊ก เพื่อนบ้านของมิคกี้เมาส์